Luxury spa beauty

Tiêm filler kiêng gì? Cách chăm sóc tại nhà sau khi tiêm filler

Tiêm filler kiêng gì? Tiêm filler kiêng ăn bao lâu? Đây là những thắc mắc nhiều bạn sau khi thực hiện phương pháp này để nâng cấp nhan sắc. Bài viết này của Tái sinh đa tầng Luxury Beauty sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn nhất.

1. Tại sao chúng ta cần kiêng ăn khi tiêm filler?

Bởi vì nghe thông từ các đơn vị thiếu uy tín, nhiều bạn đã hiểu lầm về việc tiêm filler. Cách nói tiêm filler không xâm lấn hay không cần nghỉ dưỡng là chưa đúng. Điều này khiến cho nhiều người muốn tìm hiểu “Tiêm filler có phải kiêng gì không?”.

Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ đưa chất làm đầy sinh học vào một vị trí dưới da để cải thiện các tình trạng như má hóp, thái dương lõm, nếp nhăn sâu… xuất hiện trên khuôn mặt. Quá trình thực hiện thường chỉ tốn dưới 30 phút và cần nghỉ dưỡng từ 2 – 3 ngày.

Để tránh những triệu chứng không mong muốn bạn nên kiêng cữ và nghỉ dưỡng khoảng 2-3 ngày
Để tránh những triệu chứng không mong muốn bạn nên kiêng cữ và nghỉ dưỡng khoảng 2-3 ngày

Thành phần HA có trong filler khá thân thiện với nội môi của cơ thể nhưng không loại trừ trường hợp bị bài xích và gây biến chứng. Mặc dù các biến chứng đều xảy ra do chất lượng filler hoặc thao tác của bác sĩ. Nhưng việc chú ý đến “Tiêm filler kiêng gì” cũng giúp bạn hạn chế những nguy cơ có thể xảy ra, bao gồm:

 • Sưng mặt, liệt mặt, méo mặt
 • Tắc mạch não gây nhồi máu não
 • Tắc mạch máu gây hoại tử
 • Tắc mạch máu võng mạc gây mù lòa

Sau một thời gian, bạn phải dặm lại bởi chất làm đầy sẽ tiêu hao dần theo thời gian. Việc kiêng ăn sau khi tiêm cũng giúp tăng thời gian duy trì hiệu quả của filler. Đồng nghĩa, các bạn sẽ ít cần tiêm dặm hơn, tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

2. Tiêm filler kiêng gì? Hạn chế thực phẩm nào?

Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm mà bạn cần kiêng sau khi tiêm filler về để đảm bảo hiệu quả cũng như gia tăng thời gian tan filler.

2.1. Tiêm filler uống rượu có sao không?

Đồ uống có cồn gây ảnh hưởng đến chức năng của tiểu cầu, giảm đi khả năng đông máu và tự lành vết thương của cơ thể. Bởi vậy bạn không nên uống bia rượu sau khi thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Vậy khi bạn tiêm filler kiêng rượu bia bao lâu? Tiêm filler là phương pháp xâm lấn, các chất làm đầy mới được tiêm cũng cần thời gian ổn định và hợp nhất với các mô xung quanh. Bạn cần phải kiêng tối thiểu 48 giờ và hạn chế loại đồ uống này trong 2 tuần.

Sau khi tiêm filler cần kiêng bia rượu ít nhất 48 giờ
Sau khi tiêm filler cần kiêng bia rượu ít nhất 48 giờ

2.2. Tiêm filler ăn hải sản có sao không?

Ngoài đồ uống có có cồn, hải sản cũng là một trong những đáp án nổi bật cho câu hỏi “Tiêm filler xong cần kiêng những gì?”. Nhiều người cho rằng, ăn hải sản sẽ khiến vết thương dễ để lại sẹo, đồng thời tăng nguy cơ biến chứng.

Điều trên hoàn toàn không có cơ sở khoa học rõ ràng nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên kiêng 1 – 2 ngày sau khi tiêm filler. Và bạn cũng không nên quá lo lắng khi lỡ ăn một bữa hải sản nhé.

2.3. Tiêm filler mũi ăn trứng gà được không?

Nhiều ý kiến cho rằng, kiêng trứng sau khi tiêm filler sẽ hạn chế việc tăng sinh collagen, khiến sẹo lồi xuất hiện. Một số quan niệm còn cho rằng, trứng khiến mức độ viêm sưng của chỗ tiêm filler càng lan rộng hơn.

Hầu hết các bệnh viện và phòng khám thẩm mỹ đều sẽ chỉ khuyên bạn nên hạn chế hoặc không ăn quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cẩn thận hơn nữa, hãy kiêng trứng cùng những đồ tanh (hải sản và nội tạng) để hạn chế ảnh những tác động không mong muốn nhé.

2.4. Tiêm filler ăn thịt gà có sao không?

Đây là một trong những loại thực phẩm gây tranh cãi nhiều trong danh sách “Tiêm filler về kiêng gì?”. Có người cho rằng thịt gà không ảnh hưởng gì, nhưng có nhóm người lại cho rằng, gà khiến cho tình trạng viêm sưng sau khi tiêm filler thêm nặng, lâu lành hơn. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên hạn chế và tránh sau 2 ngày đầu tiên.

2.5. Tiêm filler ăn trứng vịt lộn được không?

Tượng tự với trứng gà, trứng vịt lộn là một loại thực phẩm có tính tanh. Theo dân gian, loại thực phẩm này khiến cho vùng da tiêm filler sẽ xuất hiện đốm trắng và sẹo lồi. Bạn cũng nên tham khảo và chú ý trong 48 tiếng đầu tiên.

Trứng vịt lộn cũng là một trong các thực phẩm bạn nên kiêng sau khi tiêm filler
Trứng vịt lộn cũng là một trong các thực phẩm bạn nên kiêng sau khi tiêm filler

2.6. Tiêm filler kiêng thịt bò bao lâu?

Một trong những loại thực phẩm được nhiều người biết đến và kiêng chính là thịt bò. Và như một điều tất nhiên, loại thịt đỏ này lại một lần nữa trở thành câu trả lời của “Tiêm filler xong nên kiêng gì?”. Bạn nên hạn chế ăn loại thịt này trong khoảng một tuần đầu để hạn chế tối đa tình trạng viêm sưng và thâm tím vết tiêm nhé.

2.7. Kiêng đồ nếp sau khi tiêm filler

Giống với thịt bò, đồ nếp cũng giúp tăng sự viêm sưng khi tiêm filler thêm nặng và lâu hơn. Tùy theo cơ địa, ảnh hưởng của loại thực phẩm cũng thay đổi. Bạn cũng nên hạn chế các loại xôi nếp, bánh nếp để vị trí tiêm không sưng và thâm tím hơn.

2.8. Hạn chế ăn rau muống trong thời gian sau tiêm

Loại rau xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình Việt này lại bị nhiều chị em ghét bỏ. Nó được cho là gây thâm sẹo, sưng đỏ vết thương và tạo ảnh hưởng rất lớn lên vết thương hở. Bởi vậy, khi tiêm filler, bạn nên ngừng ăn nó trong ít nhất 3 ngày để hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra.

2.9. Đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ

Không chỉ sau tiêm filler, đồ ăn cay nóng và dầu mỡ là khắc tinh của những người yêu cái đẹp. Bởi những loại thực phẩm này vừa ngon nhưng lại khiến chị em nổi mụn viêm. Trong thời gian filler, nhóm đồ ăn này sẽ gia tăng sự đào thải của cơ thể đối với filler sau khi tiêm. Bởi vậy, đây là thứ cần phải kiêng ít nhất trong 3 – 5 ngày sau tiêm.

Chúng tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn phân biệt rõ đồ ăn cay nóng và dầu mỡ. Đồ ăn cay chứa nhiều gia vị có tiêu, ớt,… Còn đồ ăn dầu mỡ là khi bạn hấp thu quá nhiều chất béo xấu, cơ thể sẽ có phản ứng đào thải. Chúng bao gồm những món ăn như thịt nướng, thịt rang cháy, đồ xào với lửa lớn,…

3. Tiêm filler uống thuốc gì?

Hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn phải dùng thuốc
Hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn phải dùng thuốc

Hầu hết mọi người đều bị viêm sưng sau khi tiêm filler và tình trạng này không dễ chịu phút nào. Một số trường hợp, bạn sẽ cần uống thuốc để giảm viêm và tiêu sưng, nhanh chóng quay lại sinh hoạt hàng ngày hơn.

Một số loại thuốc có thể được dùng trong trường hợp này là thuốc chứa hỗn hợp steroid (NSAIDs) cùng các loại ít dùng hơn như aspirin. Tuy nhiên khi bạn sử dụng bất cứ loại nào, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ và thực hiện đúng theo chỉ định.

Một số trường hợp dùng thuốc bừa bãi sau khi tiêm filler đã gây ra hậu quả nặng nề. Cụ thể, một số người đã tự ý uống thuốc giảm đau và kháng viêm nhằm sợ bị người khác biết mình đi tiêm filler. Những loại thuốc này cản trở quá trình đông máu diễn ra, viêm sưng không tiêu mà còn kéo dài lâu hơn.

4. Tiêm filler kiêng ăn trong bao lâu?

Mặc dù không ai muốn gò bó chuyện ăn uống nhưng việc kiêng ăn khi tiêm filler không hề khó như bạn tưởng. Sau khi bạn biết rõ ”Tiêm filler kiêng gì”, các bạn thực hiện theo chế độ sau:

 • Không ăn trong 48 giờ sau khi sau khi tiêm
 • Ăn dưới một bữa nhóm thực phẩm trên trong 2 tuần
 • Hạn chế ăn chung trong cùng một ngày

Như vậy, những bạn có thắc mắc “Tiêm filler phải kiêng bao lâu?” đã có câu trả lời cho mình. Chúng tôi nghĩ 2 tuần không phải một thời gian dài nhưng lại có thể giúp bạn tránh được những biến chứng có thể xảy ra.

5. Cách chăm sóc sau khi tiêm filler tại nhà

Sau khi tiêm filler bạn nên chú trọng việc chăm sóc, nghỉ dưỡng tại nhà
Sau khi tiêm filler bạn nên chú trọng việc chăm sóc, nghỉ dưỡng tại nhà

Thông thường, khi bạn tiêm filler hay sử dụng bất cứ dịch vụ nào tại Tái sinh đa tầng Luxury Beauty, bác sĩ chuyên khoa đều hướng dẫn các bạn cụ thể chi tiết những điều cần chú ý khác. Ngoài “Tiêm filler cần kiêng gì?”, bạn nên chú ý những lời khuyên từ chuyên gia dưới đây.

 • Luôn coi bản thân như vàng ngọc, đi đứng cẩn thận, hạn chế các tác động mạnh lên vùng tiêm
 • Không nên chà xát, mát xa hay nắn chỉnh vùng tiêm vì điều này không giúp vùng tiêm cân đối hơn
 • Cần bảo vệ tốt vùng da tiêm filler bởi các nguồn lửa như bếp lò nóng, ánh sáng mặt trời, phòng xông hơi,… 
 • Chú ý đến tư thế nằm cùng các vật dụng như mũ bảo hiểm hay khẩu trang
 • Ngoài kiêng các thực phẩm trong danh sách “Tiêm filler kiêng gì”, bạn cũng nên chú ý đến việc nhai nuốt, đặc biệt là khi tiêm filler má và cằm
 • Ăn nhiều rau và luôn đảm bảo lượng nước cho cơ thể
 • Gặp ngay bác sĩ nếu phát hiện vùng tiêm có những dấu hiệu bất thường

Đọc thêm:

6. Các câu hỏi thường gặp sau khi tiêm filler

Bên cạnh vấn đề “Tiêm filler xong cần kiêng những gì?”, nhiều bạn sẽ có những thắc mắc khác liên quan. Dưới đây là một vài câu hỏi mà Tái sinh đa tầng tổng hợp theo lời giải đáp từ chuyên gia và gửi tới bạn đọc.

6.1. Tiêm filler có tốt không? Có nên tiêm filler không?

Bên cạnh việc ngại kiêng khem, chắc hẳn việc tiêm filler có lợi hay hại mới là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm. Theo nghiên cứu lâm sàng, thành phần của filler chủ yếu là HA, một loại axit giúp giữ ẩm, khiến vùng da xung quanh thêm mềm mại và căng bóng. Vậy nên, tiêm filler thân thiện với hầu hết các cơ địa. Thêm nữa, tiêm filler cũng khá phù hợp với một số mong muốn làm đẹp như:

 • Khuôn mặt có một vài khiếm khuyết nhỏ, phá vỡ vẻ đẹp hoàn hảo
 • Sống mũi thấp, mũi bị tẹt, bị gãy, thiếu đi sự hài hòa trên khuôn mặt
 • Không muốn thực hiện phẫu thuật cũng như những can thiệp quá sâu
 • Không có nhiều thời gian nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua những nguy cơ biến chứng có thể xảy ra. Bởi nếu không chuẩn bị trước tâm lý, bạn sẽ khó lòng vượt qua những hậu quả có khả năng gặp phải.

6.2. Tiêm filler có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Như đã nói ở trên, tiêm filler có tính an toàn cao nhưng bạn có thể gặp phải biến chứng do:

 • Cơ sở uy tín kém, tay nghề bác sĩ thấp
 • Việc sử dụng filler kém chất lượng, filler không rõ nguồn gốc
 • Tự ý mua và tiêm filler tại nhà
 • Sự cố hy hữu có thể xảy ra trong khi tiêm

Ngoài ra, những biến chứng bạn có thể gặp phải sau khi tiêm filler cũng là điều bạn cần lưu tâm. Cụ thể, bạn có thể gặp phải các biến chứng:

 • Tổn thương mạch máu, nhiễm trùng máu, hoại tử
 • Tổn thương dây thần kinh, gây tê liệt một vùng mặt
 • Ảnh hưởng đến chức năng giác quan, có thể gây mù lòa
 • Một số trường hợp tạo khối máu đông trong não, phổi

6.3. Tiêm filler sưng mấy ngày?

Sưng viêm là hiện tượng khá bình thường sau khi tiêm filler. Thời gian sưng đỏ còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như lượng cc mà bạn tiêm. Bởi vậy, tiêm filler có thể hết xưng trong 60 phút, cũng có thể phải tiêu tốn 3 – 4 ngày mới biến mất.

6.4. Tiêm filler giữ được bao lâu?

Filler sau khi được tiêm vào dưới da sẽ bị tan dần theo thời gian. Thời gian để chất làm đầy tiêu tan hoàn toàn là từ 12 – 24 tháng. Nhưng bạn có thể sẽ cần tiêm dặm sau 3 – 12 tháng để đảm bảo vẻ đẹp của khuôn mặt.

6.5. Tiêm filler loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có hai loại filler chủ yếu là filler nhân tạo và mỡ tự thân. Mỡ tự thân sẽ dễ tan và khó ổn định hơn filler nhân tạo. Hầu hết các loại filler cao cấp sử dụng tại Việt Nam được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Hàn, Pháp, Nga,…

Hiện nay, một số loại filler lâu tan có thể giữ hiệu quả ít nhất 2 năm, thậm chí kéo dài lên tới 5 năm. Tuy nhiên, hiện nay chưa có thẩm định về độ hiệu quả đối với người Việt. Bạn nên cân nhắc loại filler phù hợp, có tính an toàn cao thay vì chỉ chạy theo hiệu quả.

6.5. Có nên tiêm filler khi mang thai không?

Tuyệt đối không nên tiêm filler trong thời kì mang thai để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé
Tuyệt đối không nên tiêm filler trong thời kì mang thai để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé

Bất kể khi đang mang thai hay vẫn còn trong thời gian cho con bú, bạn đều không nên tiêm filler. Tất nhiên, đây chỉ là quan điểm từ phía Tái sinh đa tầng Luxury Beauty. Chúng tôi luôn đề cao sự an toàn. Sau thời gian ở cữ, chị em sẽ có thể tự do chọn lựa nhiều phương pháp làm đẹp cho mình hơn.

Hy vọng, những thực phẩm trong danh sách “Tiêm filler kiêng gì?” từ Tái sinh đa tầng Luxury Beauty có giúp các bạn có thể kinh nghiệm chăm sóc sau khi cải thiện nhan sắc. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào cần chúng tôi hỗ trợ, bạn có thể lại bình luận hoặc gọi đến 0896.042.345.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia

Hoặc gọi Hotline: 0986.754.382

  * Để lại thông tin, nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ bác sĩ và KHUYẾN MẠI dành riêng cho bạn

  * Tên:
  * Số điện thoại:

  Ngày đăng: 24/10/2021 - Cập nhật lúc: 08:02 Sáng, 24/10/2021

  adminquantri

  Luôn luôn là một cuộc đấu tranh để tìm người viết tiểu luận có thể hỗ trợ bạn với viết luận vì lịch trình bận rộn của họ. Một số nhà văn chỉ có sẵn trong thời gian nhất định.

  Bài viết liên quan

  Ăn gì để béo mặt? Tuyệt chiêu sở hữu gương mặt bầu bĩnh
  Nên tiêm filler ở đâu an toàn hiệu quả và uy tín?
  Tiêm filler rãnh cười giá bao nhiêu và một số lưu ý
  Một mũi tiêm filler giá bao nhiêu và địa chỉ tiêm uy tín nhất
  Phương pháp tiêm filler mũi có hại không? Lưu ý bạn cần phải biết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận